เทคนิคการแต่งหน้าให้พร้อมก่อนขึ้นกล้อง แบบไม่ยอม celebrity เรามาตรวจเช็คดูขั้นตอนกันก่อนอยู่หน้ากล้องกันเลย

วันนี้ครูแพทมาแนะนำเทคนิคการแต่งหน้าให้พร้อมก่อนขึ้นกล้อง แบบไม่ยอม celebrity เรามาตรวจเช็คดูขั้นตอนกันก่อนอยู่หน้ากล้องกันเลย คือขั้นตอนแรกที่สำคัญที่จะช่วยให้รองพื้นติดไม่เป็นขุย อย่าใช้night cram มาตรวจสภาพผิวหน้าก่อนก่อนใช้สักนิด 

1.ล้างหน้าให้สะอาดขั้นตอนบำรุงด้วย Moisturizer

1.1สภาพผิวหน้าปกติ (Normal skin): ลักษณะผิวไม่แห้งหรือมันจนเกินไป สามารถใช้มอยส์เจอไรเซอร์ฐานน้ำ (Water-based moisturizer) ซึ่งอาจอยู่ในรูปแบบโลชั่น เพื่อที่จะได้รู้สึกแห้งเร็ว เบาสบายผิว 

1.2ผิวแห้ง (Dry skin): ลักษณะผิวจะค่อนข้างแห้งและขาดน้ำ จึงควรใช้มอยส์เจอไรเซอร์อย่างสม่ำเสมอ โดยแนะนำให้ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ฐานน้ำมัน (Oil-based moisturizer)

1.3ผิวมัน (Oily skin): ลักษณะจะเป็นผิวที่มันวาวเนื่องจากมีการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากกว่าปกติ และอาจมีสิวด้วยในบางคน คนส่วนใหญ่จึงคิดว่ามอยส์เจอไรเซอร์เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับคนผิวมัน อย่างไรก็ดี ผิวประเภทนี้ยังต้องการความชุ่มชื้นด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่ล้างหน้าเสร็จ มอยส์เจอไรเซอร์ที่แนะนำให้ใช้จะเป็นแบบฐานน้ำ (Water-based moisturizer)

1.4 ผิวผสม (Combination skin): ลักษณะผิวบางบริเวณจะแห้งและบางบริเวณ เช่น หน้าผาก จมูก คาง จะมีความมัน อาจเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความหนืดเเละให้ความชุ่มชื้นปานกลาง

2.ขั้นตอนการรองพื้น วอร์มที่หลังมือเกลี่ยให้แห้งจะทำให้ได้ชัดเจนขึ้น

ก่อนการรองพื้นอย่าลืมใช้กันแดด เพราะเเดดบ้านเราเป็นต้นเหตุทำให้เกิดจุดด่างดำ เเละเกิดรอยหมองคล้ำโดยฝ้า  ควรวอร์มลองพื้น วอร์มที่หลังมือเกลี่ยให้แห้งจะทำให้ได้ชัดเจนขึ้น

3.คอนทัวร์แป้งด้วยการวอร์มหลังมือก่อนใช้

จะช่วยลด Oil บริผิวหน้า จาก Moisturizer

4.การไฮไลค์ สามารถเพิ่มจุดเด่นบริเวณใบหน้า ,จมูก, โหนกแก้ม, โหนกคิ้ว, มุมปากและคาง เพื่อเพิ่มความสว่างในการถ่ายรูป

5.การปัดแก้มใช้สีคอนทัวร์ไลเพิ่มเฉดสีให้มีแสงและเงา จะทำให้มีมิติเวลาถ่ายภาพ

6.การเขียนขอบตาควรมีการวอร์มดินสอเขียนเช่นกัน

เพราะอากาศทำให้ดินสอแห้งจนเกินไป การเขียนควรเบามือไม่ควรเขียนจนลึกไปดัดขนตาเสริมอีกนิดจะทำให้ตาดูคมเป็นธรรมชาติ ​

7. มาสคาร่า กดเบาให้ดูเนียนอย่าเข้มจนเกินงาม ตามด้วยอายไลเนอร์เพื่อปรับแต่งรูปตาตามสไตล์

8. ดินสอเขียนคิ้ว ปัจจุบันสาวๆมักสักคิ้ว

เลือกดินสอเขียนคิ้วที่มีคอนซีลเลอร์อีกด้าน เพื่อลบรอยสักที่เกินงาม เพียงเท่านี้คุณสามารถเลือกแบบคิ้วตามใจชอบ​

9. การลงลิปสติก

สไตล์การแต่งตัวมีผลกับสีลิปสติกเป็นอย่างมาก ไม่ควรเม้มริมฝีปากเมื่อทาบนหรือล่างเพียงด้านเดียว ควรทาทั้งบนและล่างตามด้วยลิปกลอสใสเพิ่มความชุ่มฉ่ำอิ่มเอิบแบบที่ใครๆต้องหยิบลิปสติกก่อนร่วมเฟรมกับคุณ เคล็ดลับดีๆเล็กน้อยที่ครูแพทฝากสาวๆห้ามพลาดก่อนถ่ายรูป แม่ทัพหญิงที่ดีต่างต้องมีอาวุธคู่กาย อย่าลืมtagรูปสวยๆมาฝากกันนะคะ

เวลาคุณต้องถ่ายรูปไม่ว่างานไหน เพิ่ม makeup หน้าผมให้ถูกกาละเทศะ เพื่อรูปที่สวยงามโพสให้ได้ตามองศา หน้าอย่าจมรับรองคุณคือคู่แข่ง ในบรรดาตัวแม่เชียวละ

Scroll to Top